Chọn màu sắc và biển số xe phù hợp với bản mệnh của bạn sẽ giúp cho việc đi lại thuận lợi và từ đó, công việc làm ăn cũng phát đạt hơn.
Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc.

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nước), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Màu Mộc có màu xanh, màu lục; Màu Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Màu hoả có màu đỏ, màu tím; Màu Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

Tính tương sinh của Ngũ Hành: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Tính tương khắc của Ngũ Hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hoà, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thuỷ cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thuỷ.

Nếu chọn được màu sắc và biển số xe phừ hợp với ngũ hành và bản mệnh của bạn thì rất tốt cho công việc của bạn. Sau đây là bảng liệt kê của ngũ hành với màu sắc và con số:


Nhìn vào bảng này, ta có thể chọn màu sắc và biển số cho xe của bạn như sau:

- Người mang mệnh Mộc nên dùng xe màu xanh hoặc màu đen (Thủy sinh Mộc) và biển số xe có số 1,2 hoặc 9.

- Người mang mệnh Hỏa nên dùng xe màu đỏ, hồng hoặc màu xanh (Mộc sinh Hỏa) và biển số xe có số 3,4 hoặc 1.

- Người mang mệnh Thổ nên dùng xe màu vàng, nâu hoặc màu đỏ (Hỏa sinh Thổ) và biển số xe có số 5,6 hoặc 3.

- Người mang mệnh Kim nên dùng xe màu trắng, bạc hoặc vàng, nâu (Thổ sinh Kim) và biển số xe có số 7,8 hoặc 5.

- Người mang mệnh Thủy nên dùng xe màu đen, tím sẫm hoặc màu trắng, bạc (Kim sinh Thủy) và biển số xe có số 9, 0 hoặc số 7.